首页 快讯内容详情
欧博手机版下载:Cà Mau thống nhất chủ trương cho khai thác các tài sản công của 'ngân hàng đất'

欧博手机版下载:Cà Mau thống nhất chủ trương cho khai thác các tài sản công của 'ngân hàng đất'

分类:快讯

标签: # Bị triệu tập vi đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Nhanh chóng đưa 'ngân hàng đất' đi vào sử dụng, khai thác

Ngày 13.10, ông Tô Quốc Nam, Phó giám đốc Sở NN-PT-NT Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản cho chủ trương giao tài sản của "ngân hàng đất' cho Trung tâm quản lý, khai thác công trình thủy lợi (trực thuộc Sở NN-PTNT, tạm gọi tắt là trung tâm) quản lý.

"Có chủ trương của UBND tỉnh, chúng tôi sẽ bắt tay tư vấn làm đề án, để 'ngân hàng đất' nhanh chóng đi vào sử dụng khai thác", ông Nam nói thêm.

Các ô chứa đất của "ngân hàng đất" mênh mông nước

GIA BÁCH

Trong tờ trình xin chủ trương xây dựng đề án sử dụng tài sản công đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích liên doanh, liên kết, Sở NN-PTNT Cà Mau thông tin, mô hình "ngân hàng đất" (xã Trần Thới, H.Cái Nước, Cà Mau) được đầu tư xây dựng từ Dự án đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi tiểu vùng 10 - Nam Cà Mau thuộc Tiểu dự án 13, Dự án Quản lý thủy lợi phục vụ phát triển nông thôn vùng ĐBSCL - WB6. ''Ngân hàng đất" được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2017 với diện tích 11 ha (gồm bãi chứa, cầu tàu, hàng rào, hệ thống thoát nước).

Tuy nhiên, đây là mô hình mới trên cả nước, chưa có tỉnh nào thực hiện. Đồng thời, các văn bản hướng dẫn của các Bộ ngành, T.Ư chưa rõ ràng, cụ thể nên Sở NN-PTNT chưa có cơ sở thực hiện.

,

Telegram游戏www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Để khai thác hiệu quả tài sản đã đầu tư, Sở NN-PTNT đề xuất cho thuê tư vấn lập đề án sử dụng tài sản công của đơn vị sự nghiệp vào mục đích liên doanh, liên kết chọn nhà thầu có năng lực tài chính, thiết bị và kinh nghiệm thi công các công trình thủy lợi nhằm kinh doanh có hiệu quả, tạo nguồn thu ổn định cho đơn vị sự nghiệp công lập.

Sau khi xem xét tờ trình của Sở NN-PTNT và ý kiến đề xuất của Sở Tài chính, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thống nhất cho trung tâm được khai thác các tài sản công của "ngân hàng đất" nhằm góp phần quản lý chặt chẽ, khai thác và sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí tài sản công đã được nhà nước đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN-PTNT chỉ đạo trung tâm lập đề án sử dụng tài sản công theo đúng trình tự, thủ tục quy định gửi Sở Tài chính thẩm định, trình cấp thẩm quyền phê duyệt để triển khai thực hiện.

'Ngân hàng đất' bị bỏ không do... thiếu đất

Như Thanh Niên đã thông tin, cuối năm 2017, khu vực “ngân hàng đất” sau khi thực hiện thu hồi, giải phóng mặt bằng được bàn giao cho Sở NN-PTNT Cà Mau quản lý. “Ngân hàng đất” hoàn thành các hạng mục công trình với tổng kinh phí hơn 26,6 tỉ đồng. Đến ngày 12.6.2018, Sở NN-PTNT giao cho trung tâm quản lý, vận hành, khai thác.

Theo Sở NN-PTNT, khi trung tâm tiếp nhận thì công trình không hoạt động được do các gói thầu nạo vét từ các kênh thuộc tiểu vùng 10 - Nam Cà Mau đã hoàn thành vào cuối năm 2016. Khi đó, khối lượng nạo vét không được “ngân hàng đất” tiếp nhận và hệ thống kênh chưa đến chu kỳ nạo vét lại.

Theo mục tiêu của dự án, ngoài việc tiếp nhận, thu gom đất nạo vét hệ thống kênh của dự án thuộc tiểu vùng 10 - Nam Cà Mau, dự án còn tiếp nhận chứa đất cho việc nạo vét các kênh, rạch vùng lân cận, vấn đề này cũng chưa cụ thể là vùng nào và chưa có quy hoạch, kế hoạch thực hiện.

Mặt khác, do nguồn vốn đầu tư còn hạn chế nên dự án “ngân hàng đất” đầu tư cũng chưa hoàn chỉnh như: đường vận chuyển, ao chứa chưa nhiều, chưa phù hợp; hạ tầng giao thông trong khu vực còn nhiều hạn chế để cho công trình vận hành, khai thác; thiếu trang thiết bị, nhà xưởng, phương tiện để hoạt động. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau. Từ những lý do trên, đến nay, “ngân hàng đất” vẫn chưa hoạt động được.

,

正规博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。正规博彩平台上最新正规博彩平台登录线路、正规博彩平台代理网址更新最快。正规博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论