首页 健康内容详情
博彩平台网址大全:Tham gia giết mổ chó, người đàn ông ở Hà Nội bị bệnh dại tử vong

博彩平台网址大全:Tham gia giết mổ chó, người đàn ông ở Hà Nội bị bệnh dại tử vong

分类:健康

标签: # Đánh bạc app

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

博彩平台网址大全www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台网址大全上博彩平台网址大全登录线路、博彩平台网址大全代理网址更新最快。博彩平台网址大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Bệnh nhân N.V.T. (nam, 52 tuổi, trú tại thôn Yên Nội, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) đi làm thợ xây và sống trong địa bàn xã, không đi đâu xa trong năm nay.

Trong vòng 2 tháng nay, bệnh nhân tham gia giết mổ chó cùng một số người họ hàng trong thôn (2 con chó đều khỏe mạnh được nuôi trên 5 tháng trong thôn, không được tiêm phòng), không rõ có bị cắn hay vết thương khi mổ chó.

Chiều ngày 16/10, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, sốt (không đo nhiệt độ), mệt mỏi, sợ gió, sợ nước, sợ ánh sáng kèm cảm giác khó thở.

3 giờ sáng ngày 18/10, bệnh nhân được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh, test cúm B (+). Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng kích thích, nói nhảm, không hợp tác.

Ngày 19/10, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng loạn thần, kích thích, sợ lạnh, sợ nước nên được chẩn đoán nghi ngờ dại và chuyển vào điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai.

Sau đó, bệnh nhân diễn biến nặng, kích thích vật vã, nôn khan nhiều, tim loạn nhịp, co thắt khi uống nước hoặc quạt gió. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm (nước bọt, dịch não tủy, mảnh sinh thiết da gáy) gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bệnh nhân tử vong 19h20 phút cùng ngày và được gia đình làm thủ tục đưa về quê mai táng. Sáng 20/10, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với bệnh dại.

Qua điều tra xác minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội nhận định nguy cơ gây bệnh cao là từ địa phương - thôn Yên Nội, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh.

Đối tượng phơi nhiễm 24 người gồm người tham gia giết mổ chó cùng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bị phơi nhiễm trong quá trình chăm sóc, tiếp xúc với bệnh nhân đã được tư vấn và đi tiêm dự phòng đủ 5 mũi vaccine (đã tiêm mũi 1 ngày 20/10/2022), có 1 trường hợp (anh trai bệnh nhân) có vết thương xây xước bàn tay và tiếp xúc dịch nôn của bệnh nhân cũng đã được tiêm thêm huyết thanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论