首页 社会内容详情
三公最明智的打法(www.eth0808.vip):Ô tô lao sang phần đường ngược chiều, nghi tài xế ngủ gật

三公最明智的打法(www.eth0808.vip):Ô tô lao sang phần đường ngược chiều, nghi tài xế ngủ gật

分类:社会

标签: # Chơi cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公最明智的打法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Video do camera hành trình của một xe ô tô chạy ở hướng đối diện ghi lại, cũng chính là một trong hai xe suýt bị đâm. 

Theo đó, ở đoạn có vạch kẻ liền màu vàng, tức là nơi nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn, chiếc Hyundai Creta màu trắng đã loạng choạng lao hẳn sang phần đường ngược chiều suýt đâm đấu đầu hai xe ô tô khác đang đi đúng phần đường.

Sự việc xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua Lạng Sơn (Video: OFFB).

Với kiểu di chuyển như của xe container trong clip, nhiều khả năng là tài xế đã ngủ gật và giật mình đánh lái khi thấy xe đối diện.

Mặc dù không có va chạm xảy ra trong video, nhưng tình huống trên cho thấy mức độ nguy hiểm của việc ngủ gật khi đang lái xe. Chỉ cần tài xế chợp mắt một giây cũng có thể để lại hậu quả khủng khiếp. 

Ngay cả những người cầm lái lâu năm cũng thừa nhận rằng, đôi khi vì chủ quan mà rơi vào tình trạng ngủ tạm thời sau vô lăng, còn gọi là "giấc ngủ trắng". Đó là khi cơ thể đã mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi để nạp năng lượng, tài xế vẫn điều khiển vô lăng nhưng rơi vào trạng thái ngủ, dù mắt vẫn mở, sau đó có thể thiếp đi bất cứ lúc nào.

Trong tình huống như vậy, có tài xế may mắn kịp choàng tỉnh, nhưng cũng có những tài xế ngủ gật lao thẳng xe vào đầu xe chạy ngược chiều, gây tai nạn nghiêm trọng.

Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ngủ gật khi đang lái xe:

- Cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, đầu óc mơ màng, phân tán

- Khó tập trung, nháy mắt liên tục và mí mắt trĩu nặng

- Ngáp không dừng và dụi mắt liên tục, chảy nước mắt, thở nông

- Không thể giữ đầu thẳng như bình thường

- Không thể nhớ số km của hành trình vừa trải qua, đi quá lối ra hoặc biển báo giao thông

- Cảm thấy mơ màng, đi chệch làn đường, lái xe chuệch choạng, tốc độ không ổn định...

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào trên, hãy dừng xe lập tức để đảm bảo an toàn. Những người lái xe giàu kinh nghiệm thường nhận ra ngay mình bắt đầu rơi vào trạng thái "giấc ngủ trắng". Cách xử lý của họ là tấp ngay vào vị trí an toàn (điểm nghỉ) và ngả ghế nhắm mắt thư giãn hoặc hẹn giờ đồng hồ ngủ một giấc ngắn 10-15 phút, để cho cơn buồn ngủ trôi qua. 

Một số cách để tránh buồn ngủ khi lái xe:

- Có bạn đường: Tránh việc phải lái xe đường dài một mình. Có người đi cùng trò chuyện sẽ giúp bạn tỉnh táo, cảnh báo, nhắc nhở khi bạn có dấu hiệu mệt mỏi, buồn ngủ.

- Cà phê hoặc nước tăng lực sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn; tuy nhiên, hãy nhớ rằng, sau khi uống khoảng 30 phút, các loại đồ uống này mới có tác dụng với thần kinh.

- Với những chuyến đi dài, hãy cố gắng thay đổi tầm nhìn thường xuyên để mắt không bị mỏi, tránh nhìn quá lâu vào một điểm cố định.

- Cần nghỉ ngơi sau khi lái khoảng 150km hoặc 2 tiếng. Hãy làm gì đó để tỉnh táo, lấy năng lượng, như ăn nhẹ, đổi lái hoặc đi bộ, chạy quanh xe 5-10 vòng, vận động cơ thể để lấy lại sự tỉnh táo.

- Tránh đồ uống có cồn và các loại thuốc gây buồn ngủ, như thuốc cảm.

- Tránh lái xe vào những khung giờ bạn dễ buồn ngủ.

- Mở cửa sổ xe để lấy thêm dưỡng khí, nghe nhạc và hát theo, nhai kẹo cao su cũng là một cách giúp bạn tỉnh táo hơn.

- Tốt nhất, bạn nên dừng xe để chợp mắt 10-15 phút. Tuy nhiên, không nên dừng xe ở lề đường, làn khẩn cấp trên đường cao tốc hoặc những chỗ quá vắng vẻ. Trạm xăng hay trạm dừng/nghỉ trên đường là những chỗ an toàn nhất.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论