首页 八卦内容详情
澳洲幸运5是哪个国家的(www.eth0808.vip):Nghệ sĩ Thái Thị Liên qua đời ở tuổi 106

澳洲幸运5是哪个国家的(www.eth0808.vip):Nghệ sĩ Thái Thị Liên qua đời ở tuổi 106

分类:八卦

标签: # tải game tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳洲幸运5是哪个国家的www.eth0808.vip)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Chia sẻ với Zing, GS. TS. NGND. Trần Thu Hà - con gái nghệ sĩ piano, nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên - cho biết bà qua đời lúc 9h ngày 31/1, tức mùng 10 tháng Giêng năm Quý Mão, tại nhà riêng ở Hà Nội. Nghệ sĩ Thái Thị Liên qua đời do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 106 tuổi.

Giáo sư Trần Thu Hà cho biết bà Thái Thị Liên ra đi thanh thản. Những ngày cuối đời, bà được sống quây quần bên con cháu. Lễ viếng nghệ sĩ Thái Thị Liên được tổ chức lúc 7h30 ngày 4/2, tức 14 tháng Giêng tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Danh cầm Đặng Thái Sơn bên bà Thái Thị Liên.

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc chia sẻ với Zing cách đây nửa tháng anh có đến thăm nghệ sĩ Thái Thị Liên. Tuy nhiên, do tuổi cao, sức yếu và bị lẫn nên bà Thái Thị Liên không trò chuyện được nhiều.

Nghệ sĩ, nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên sinh năm 1918. Bà cùng với chị gái Thái Thị Lang là hai người đầu tiên học piano chuyên nghiệp ở Việt Nam. Bà bắt đầu học piano từ năm 4 tuổi và đến 16 tuổi có buổi công diễn đầu tiên. Năm 1946, bà thi đỗ Nhạc viện Paris và bắt đầu tới Pháp du học.

Trong thời gian ở Pháp, bà Thái Thị Liên gặp gỡ, sau đó kết hôn với ông Trần Ngọc Danh. Sau này, bà theo chồng tới Praha (Tiệp Khắc cũ) để sinh sống. Bà tiếp tục theo học âm nhạc tại đây. Năm 1951, bà cùng chồng về nước. Không lâu sau, chồng bà qua đời. Bà một mình chăm sóc hai người con là kiến trúc sư Trần Thanh Bình và NGND Trần Thu Hà. Sau này, bà tái hôn với nhạc sĩ Đặng Đình Hưng và sinh thêm một người con trai là nghệ sĩ Đặng Thái Sơn.

Nghệ sĩ Thái Thị Liên được đánh giá là một nhà sư phạm dương cầm xuất sắc. Bà là giảng viên piano đầu tiên của trường âm nhạc Việt Nam. Bà cũng là một trong những người sáng lập Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Không chỉ truyền đam mê âm nhạc, bà cũng giảng dạy cho hai con là NGND Trần Thu Hà và NSND Đặng Thái Sơn thành tài. Trong đó, NSND Đặng Thái Sơn là người Việt đầu tiên đoạt giải F.Chopin năm 1980. Bà được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân. Nhiều học sinh theo học bà Thái Thị Liên bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng tới người thầy đã dìu dắt họ. Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn từng cho biết bà Thái Thị Liên vừa là mẹ cũng là người thầy có công lớn giúp anh đi tới thành công. Theo nghệ sĩ Đặng Thái Sơn, bà Thái Thị Liên đam mê và cũng nghiêm túc trong việc giảng dạy âm nhạc.

Nghệ sĩ Thái Thị Liên từng gây sốt khi biểu diễn ở tuổi 100 mà tiếng đàn vẫn đi vào lòng người.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论