首页 财经内容详情
bet365正网开户(www.bet365gw.vip):Tăng trách nhiệm người đứng đầu đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công

bet365正网开户(www.bet365gw.vip):Tăng trách nhiệm người đứng đầu đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công

分类:财经

标签: # game bài đổi thưởng uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

bet365中国appwww.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365中国app开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365中国app是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365中国app是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

BNEWS Người đứng đầu phải trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chịu trách nhiệm giải trình về kết quả giải ngân cũng như hiệu quả đầu tư. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy. Ảnh: Văn Đức/TTXVN

Trước thực trạng, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 đạt thấp, chậm so với kế hoạch đã đề ra, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy chỉ đạo: giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ được Quảng Ninh xác định là trọng tâm, trọng điểm, làm động lực cho phát triển các ngành kinh tế, góp phần giữ vững đà tăng trưởng năm 2023.

,

bet365正网开户www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365正网开户开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365正网开户是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。bet365正网开户是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Vì thế, các đơn vị, địa phương cần tập trung phối hợp giải quyết các vướng mắc khó khăn; thực hiện rà soát, có giải pháp đối với từng dự án cụ thể, hạn chế thấp nhất việc tạm ứng. Đồng thời, khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư đối với các dự án khởi công mới; tăng cường các giải pháp đẩy nhanh tiến độ đấu giá, đấu thầu quyền sử dụng đất tại các địa phương để đảm bảo nguồn vốn...
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, địa phương, chủ đầu tư và thành viên tổ công tác trong đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công. Người đứng đầu phải trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chịu trách nhiệm giải trình về kết quả giải ngân cũng như hiệu quả đầu tư; thành lập các ban chỉ đạo địa phương để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt kỷ cương, xử lý nghiêm các vi phạm.

Cùng với đó, xử lý nghiêm các đơn vị nhà thầu cố tình chây ỳ, không đảm bảo việc huy động máy móc, nhân lực và chậm trễ trong việc triển khai thi công các dự án.
Quảng Ninh đặt ra mục tiêu là không điều chỉnh giảm kế hoạch vốn cho các đơn vị được giao làm chủ đầu tư và các dự án. Hết tháng 9, phải hoàn thành giải ngân 80% kế hoạch và hết 31/12 phải hoàn thành giải ngân 100% nguồn vốn ngân sách địa phương.
Trước đó, để triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2023, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm, đã ban hành chương trình hành động, thành lập Tổ công tác đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân các chương trình, dự án trọng điểm sử dụng vốn ngân sách cấp tỉnh.
Tuy nhiên, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh này còn rất thấp, đang chậm so với kế hoạch đã đề ra. Cụ thể, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 của Quảng Ninh là 15.215 tỷ đồng; trong đó, đã phân khai chi tiết 13.911 tỷ đồng.
Đến đầu tháng 5, các đơn vị, địa phương mới thực hiện giải ngân được 2.118 tỷ đồng, đạt 15,2% so với số kế hoạch đã phân khai chi tiết, tỷ lệ này hiện đang tương đương tỷ lệ bình quân của cả nước song thấp hơn so kế hoạch giải ngân của tỉnh và thấp hơn cùng kỳ năm 2022 (18,4%).
Nguyên nhân được xác định là do tiến độ triển khai hoàn thiện các thủ tục đầu tư còn chậm so với chỉ đạo thực hiện của UBND tỉnh. Việc xử lý tài sản công còn nhiều bất cập; một số dự án giao thông trọng điểm đang gặp nhiều khó khăn khi thiếu nguyên vật liệu là đất, cát đắp, bãi đổ thải... dẫn đến tiến độ thực hiện chậm. Việc đấu giá, đấu thầu quyền sử dụng đất tại các địa phương gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới nguồn thu ngân sách, khiến một số địa phương chưa thể giao chi tiết kế hoạch vốn cho các dự án.
Bên cạnh đó, việc triển khai lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, chuẩn bị đầu tư của các sở, ngành, địa phương và các chủ đầu tư còn chậm, dẫn đến một số công trình chưa đủ thủ tục, chưa đủ điều kiện phân bổ vốn. Hơn nữa, việc chỉ đạo giải phóng mặt bằng chưa quyết liệt, chưa kịp thời tập trung tháo gỡ vướng mắc, khiến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chậm. Đặc biệt, đang xuất hiện tâm lý e ngại, sợ trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ...
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã phê bình các đơn vị, địa phương trong thực hiện chỉ đạo giải ngân đầu tư công và nhấn mạnh: mặc dù phân khai nguồn vốn được triển khai sớm; chỉ đạo, điều hành được quan tâm, bám sát bối cảnh thực tế và thường xuyên nhưng việc triển khai giải ngân đầu tư công tại cấp cơ sở còn rất chậm.
Trong số đó, báo cáo của các địa phương chưa thực sự kịp thời đồng bộ; còn xuất hiện tâm lý e ngại, sợ trách nhiệm, chưa quyết liệt, chưa có nhiều giải pháp khắc phục khó khăn... Điều này đang ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ, mục tiêu giải ngân chung của tỉnh./.

,

bet365中国appwww.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365中国app开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365中国app是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365中国app是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论